Ve may bay gia re tai vaness booking Ve may bay gia re tai vaness booking

Ngay Columbus co tu bao gio

Discussion started by Booking Vaness 4 months ago

Ngày Colombus có từ bao giờ?

Christopher Columbus đã tìm ra Châu Mỹ và mở đầu cho cuộc di cư của người Châu Âu sang Châu Mỹ. Chính bởi vậy đây được coi là ngày trọng đại ở Hoa Kỳ. Mặc dù có những ý kiến trái chiều về người tìm ra Châu Mỹ, nhưng Columbus vẫn được lấy tên danh dự cho ngày kỉ niệm đặc biệt này. Nếu bạn có ý định đến Mỹ du lịch để được tham gia lễ hội kỷ niệm ngày Columbus này có thể tham khảo Vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu tiền ngay tại đây để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình.

 

Ngày Colombus  được coi là ngày trọng đại ở Hoa Kỳ

 

Đây là ngày trọng đại của nhà thám hiểm này và cũng là ngày quan trọng trong ngành hàng hải và thám hiểm của thế giới. Christopher Columbus là người Ý làm việc cho triều đình Tây Ban Nha, cho nên chỉ có 2 nước này kỷ niệm ngày trọng đại này đúng ngày Oct-12. Riêng Mỹ là quốc gia được thừa hưởng thành quả của cuộc thám hiển này, cũng kỷ niệm ngày trọng đại đấy nhưng lại chọn vào ngày thứ hai tuần thứ 2 của tháng 10 hàng năm, và gọi ngày này là “Columbus Day”.

Năm 1492, nhà thám hiểm người Italy được Tây Ban Nha tài trợ Christopher Columbus đã khởi hành ra đại dương, nhưng Ngày Columbus – ngày kỷ niệm dịp ông tìm ra Tân thế giới (mà khi đấy ông tưởng là châu Á) – xuất hiện gần đây hơn nhiều. Phải đến năm 1792 thì một số thành phố ở Mỹ mới lên kế hoạch tổ chức Ngày Columbus nhân dịp 300 năm ngày ông đặt chân tới Châu Mỹ.

Xem thêm: Vé Máy Bay Đi Mỹ Hãng Eva Tháng Nào Rẻ Nhất

Lúc đấy, Hội Columbus, một hội kín mà trong thế kỷ sau đó sẽ trở thành bộ máy chính trị Tammany Hall đầy quyền lực, đã chủ trì tổ chức ngày lễ này ở New York. Đối với Hội, 2 hình tượng Columbus và Tammany (một nhân vật người Mỹ bản địa được lý tưởng hóa) là biểu tượng cho việc nước Mỹ được tách rời khỏi quyền lực và quy cách của châu Âu.

Trong thế kỷ 19, Ngày Columbus đã trở thành dịp để tôn vinh văn hóa Mỹ-Italia (và do đó thường bị bài trừ bởi người chống dân nhập cư và chống thiên chúa giáo). Dù vậy, năm 1893 Chicago đã tổ chức Triển lãm Columbus toàn cầu, một hội chợ thế giới hết sức nổi tiếng để kỷ niệm tròn 400 năm kể từ ngày Columbus đến châu Mỹ. Lần đầu tiên 1 ngày lễ cấp tiểu bang nhằm tôn vinh Columbus được đặt ra là vào năm 1905 tại Colorado. Năm 1937, Tổng thống Franklin Delano Roosevelt đã quyết định đưa Ngày Columbus trở thành ngày lễ cấp quốc gia.

 

Ngày Columbus là dịp để tôn vinh sự hòa hợp giữa những dân tộc Mỹ bản địa, gốc Âu, và gốc Phi

 

Song Ngày Columbus không được tổ chức phổ biến ở các nước châu Mỹ khác – hay ở quê hương châu Âu của Christopher Columbus – mãi cho đến thế kỷ 20. Bắt đầu từ năm 1917, ngày càng có nhiều nước châu Mỹ kỷ niệm ngày 12 tháng Mười là “Dia de la Raza” (“Day of the Race”, “Ngày của Dân Tộc”), một dịp để tôn vinh sự hòa hợp giữa những dân tộc Mỹ bản địa, gốc Âu, và gốc Phi, sự pha trộn bắt đầu có từ lúc Columbus lần đầu tiếp xúc với những người bản địa, những người mà tổ tiên họ đã khám phá ra châu Mỹ trước Columbus hàng thiên niên kỷ.

Nếu bạn có ý muốn đến Mỹ du lịch, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và 1 hành trình bay thú vị cũng như chia sẻ thông tin như Ve may bay di My gia bao nhieu để giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.

 

You need to be a member of this group before you can participate in this discussion.